Câu hỏi nên hay không nên tự làm thảm lót sàn ô tô

Mini Cooper Roadster Noi That
160

Thảm lót sàn ô tô đã trở thành loại phụ kiện đóng vai trò quan trọng trong nội thất của mọi chiếc xe. Nhiều khách hàng nảy ra ý tưởng tự làm thảm lót sàn ô tô, liệu việc làm này có nên hay không?

Tu Lam Tham Lot San O To Loai 5D

Phân loại thảm lót sàn handmade theo cách thực hiện

Nhắc đến những sản phẩm handmade là nhắc đến tính độc đáo, bất kỳ một sản phẩm thủ công nào cũng mnag những nét rất riêng mà không bị trùng lặp với những sản phẩm khác. Nói cách khác, bạn sẽ không tìm thấy một sản phẩm giống như đúc dù có thực hiện mẫu giống nhau. So với sản xuất công nghiệp, hàng loại bằng máy móc, thảm lót sàn handmade được thực hiện thủ công.

Tu Lam Tham Lot San O To Khong Tot
• Tự làm thảm lót sàn bởi chính mình: Dành cho những chủ nhân khéo tay, biết sử dụng một số máy may thủ công. Biết phối màu sắc, có tính thẩm mỹ.
• Nêu yêu cầu và ý tưởng, nhờ hoặc thuê người khác thực hiện: Bạn có thể không tự mình thực hiện nhưng có thể nhờ người thân hoặc đến tận các xưởng may thảm lót sản thủ công để nêu yêu cầu của mình.

Tu Lam Tham Lot San O To Cop Xe

Lợi ích của tự làm thảm lót sàn ô tô

Việc sử dụng thảm lót sàn công nghiệp hay handmade luôn có những đặc điểm riêng mang lại những trải nghiệm khác nhau. Nếu một sản phẩm sản xuất hàng loạt cho ta một cảm giác các chi tiết điều được tỉ mỉ và chính xác đến từng milimet thì khi tự làm thảm lót sàn ô tô, bạn có thể thỏa sức chọn màu sắc và kiểu dáng theo ý mình.

Tham Lot San O To Xe Audi
• Thể hiện cá tính riêng: Sản phẩm handmade có một không hai trên thị trường luôn có độ chất, độc đáo của nó. Bạn không thể bắt gặp bất kỳ đâu chiếc thảm giống mình. Cũng chính lý do này mà chủ nhân cảm giác thích thú hơn, tạo cảm giác mới mẻ hơn.
• Phô diễn gu thẩm mỹ cá nhân: Khi chọn một sản phẩm nào đó để sử dụng, người khác đã phần nào hiểu được bạn. Vậy khi bạn sáng tạo ra thứ gì đó, nó là càng thể hiện gu thẩm mỹ của bạn. Đẹp và độc lạ chính là cái mới mà khi tự làm thảm lót sàn ô tô bạn sẽ nhận ra.

Tham Lot San O To Mau Den
• Tự phối hợp chất liệu và màu sắc như ý: Bên cạnh việc phối màu sắc sao cho hài hòa, chỉ nhân có thể phố hợp cả chất liệu theo ý mình. Mỗi một loại chất liệu có những tính năng khác nhau, nếu biết kết hợp chúng một cách hợp lý, thảm lót sàn của bạn sẽ đảm bảo các yếu tố về công năng một cách hoàn hảo.

Tham Lot San O To Loai 6DTham Lot San O To Ban Tai

Những lưu ý khi tự làm thảm lót sàn ô tô

Kỹ năng trong việc tự làm thảm cho riêng mình là rất quan trọng. Nếu bạn có thể đảm bảo được các chi tiết nhỏ, đường may được tươm tất, hãy tự thực hiện, nếu không, hãy nhờ đến người khác hoặc các xưởng may nếu cần. Nghiên cứu đặc tính của chất liệu được khi kết hợp phối chúng lại với nhau. Vấn đề về độ dầy, chất kết dính, giãn nở không đồng đều… là những đặc tính cơ bản bạn cần quan tâm trước khi kết hợp chúng lại với nhau nếu muốn sử dụng nhiều loại chất liệu trên cùng một chiếc thảm.

Tham Lot San O To Gia Re
Phối màu sắc khớp với nhau và với các chi tiết sẵn có trên xe. Yếu tố này rất quan trọng để tạo nên một khối thống nhất. Đo dạc mặt sàn kỹ lưỡng trước khi bắt đầu lên mẫu để tự làm thảm lót sàn ô tô. Đừng để cứ ước chừng rồi may xong lại ráp vào không khớp, đây có lẽ là lỗi không mối nhưng vẫn thường hay gặp bởi không ít người.

Tham Lot San O To Cao Cap
Tham khảo mẫu may thảm từ nhiều nguồn khác nhau để học hỏi kinh nghiệm. Đương nhiên, khi nghĩ đên tự làm thảm lót sàn ô tô, có lẽ bạn cũng chỉ đôi lần, thậm chí là lần đầu tiên thực hiện, vậy nên, hãy tham khảo mẫu mã, kinh nghiệm rồi sau đó lên ý tưởng và bắt tay vào tự làm cho riêng mình. Có thể quá trình tự sản xuất ra một sản phẩm gì đó cho bản thân cũng là những phút giây thư giãn nhất, nếu bạn quá bận rộn, hãy chọn cho mình một sản phẩm công nghiệp vì hiện nay các loại thảm lót sàn ô tô đã được sản xuất với rất nhiều mẫu mã đa dạng sãn sàng cho bạn chọn lựa.

Bài viết liên quan:Tham khảo thảm lót sàn ô tô cao su loại nào tốt nhất

 

Hotline: 0906 333 690