Vì sao nên dùng thảm lót sàn ô tô carbon và khuyết điểm các loại thảm khác

BMW 750i Tong Quan
133

Nếu như bạn đã từng lắp thảm lót sàn ô tô thì ít nhiều bạn đã gặp phải những phiền toái. Nếu như bạn đang sử dụng thảm lót sàn ô tô carbon hoặc các loại thảm cao cấp khác thì có lẽ sẽ ít gặp hơn, còn nếu bạn chọn thảm có chất lượng chưa tốt, bạn sẽ phải đối mặt với một trong những vấn đề sau đây.

Tham Lot San O To Carbon Tai TP HCM

Các phiền toái nên tránh khi lót thảm cho ô tô

#1. Thảm gây mùi hoặc giữ mùi của chất lỏng rơi rớt.

Có 2 nguyên nhân chính hình thành nên mùi từ thảm lót sàn. Có thể là do bản thân của chất liệu làm nên thảm gây mùi, thấm nước lâu ngày, hoặc là do bạn vô tình làm rơi đồi ăn, nước uống lên sàn mà chưa kịp vệ sinh. Để khắc phục phiền toái này, hãy chọn cho mình chiếc thảm có bề mặt đã qua xử lý, không gây mùi hôi và có thể vệ sinh ngay khi bạn làm rơi đồ ăn hoặc chất lỏng khác.

Tham Lot San O To Carbon Cao Cap
#2. Thảm quá lâu khô

Thảm lót sàn ô tô quá lâu khô khiến cho thời gian vệ sinh nội thất lâu hơn, cũng chính vì thảm giữ nước nên cũng dễ tạo nên mùi hôi nếu thảm không được giữ khô ráo. Điển hình như chất liệu nỉ, do đặc tính giữ nước, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc vệ sinh chúng, đồng thời sẽ rất phiền toái nếu chúng bị lấm bẩn một vài điểm nhỏ, bạn cũng sẽ phải giặt cả miếng thảm để tránh sinh ra mùi mà không có cách làm sạch cục bộ thay thế nào.

Tham Lot San O To Carbon Goi Lot
#3. Thiết kế không có gai nẹp

Thiếu gai nẹp vào mặt sàn hoặc không bám sàn, khiến vướng vào chân ga rất nguy hiểm: hãy đảm bảo chọn thảm lót sàn ô tô carbon, 5d, 6d.. ở vị trí chân ga để chắc chắn rằng mình sẽ không bị vướng vào thảm khi đang lái xe.

Tham Lot San O To Carbon Lot Tot
#4. Xuất hiện những chi tiết cong vênh, bị đùn ứ

Đây là hiện tượng thường gặp khi thảm có độ bám sàn kém, dễ bị xê dịch. Tốt nhất, hãy chọn chất liệu thảm tốt, giãn nở đồng đều, nẹp chắc với nhau và với xe.

Tham Lot San O To Carbon Ghe Sau
Tham Lot San O To Carbon Ghe Phu
#5. Thừa thiếu xấu xí do chọn sai kích cỡ

Chẳng có thứ gì mặc sai kích cỡ mà đẹp được cả. Thảm lót sàn cũng vậy. Có thể do tâm lý chủ quan, khách hàng vô tình mua phải thảm không khớp với chiếc xe của mình. Nếu là các loại thảm như cao su, bạn có thể tự cắt bỏ các khoảng thừa và tiếp tục dùng tạm. Nhưng đối với các loại thảm cao cấp như thảm lót sàn ô tô carbon, 5d, 6d.., chúng đều được thiết kế và sản xuất cho từng dòng xe khác nhau. Vì vậy, nội thất ô tô sẽ trở nên mất thẩm mỹ và kém sang đi rất nhiều nếu như xuất hiện các khoảng thừa thiếu xấu xí trên mặt sàn.

Tham Lot San O To Carbon Cop Xe
Tham Lot San O To Carbon Hang Ghe 3
#6. Chọn thảm có chất lượng quá kém

Đồng ý rằng chất lượng và giá cả luôn song hành. Khi bạn chưa đủ khả năng để lắp đặt thảm lót sàn cao cấp, bạn chọn giải pháp sử dụng sản phẩm giá rẻ. Tuy nhiên, nếu so sánh về độ bền và chi phí bỏ ra, bạn sẽ nhận thấy mua một thứ có giá rẻ chưa chắc nó đã “thực sự rẻ”. Nếu mua phải hàng có chất lượng quá kém, có thể bạn sẽ phải thay mới quá nhanh, thời gian sử dụng kém hơn nhiều so với số tiền bạn bỏ ra. Khi đó, giá rẻ mà bạn mua lại trở nên quá đắt do phải nay mới thường xuyên hơn bạn nghĩ.

Tham Lot San O To Carbon Op Noi That

Chọn thảm lót sàn ô tô carbon để trải nghiệm tốt hơn

Khi bạn đã có khả năng mua được chiếc ô tô cho mình, việc sử dụng phụ kiện sẽ trở nên không còn quá khó khăn khi chênh lệch giữa các sản phẩm là không nhiều. Vì vậy, hãy chọn cho mình những sản phẩm tốt. Thảm lót sàn ô tô carbon, 6d đang là những sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đối với khách hàng khó kính nhất.Khi sử dụng thảm tốt, bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những tác nhân khó chịu gây nguy hiểm và phiền toái nhất trên hành trình của mình.

Tham Lot San O To Carbon Lot Cop
Không có bất kỳ điều gì có thể làm ảnh hưởng đến những giây phút thư giãn nhất của bạn và gia đình, dù đó là thời gian di chuyển ngắn hay dài trên chiếc ô tô của mình. Tham khảo thêm bài viết đánh giá thảm lót sàn 6D bổ ích cho bạn.

Hotline: 0906 333 690