Nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào cùng tìm hiểu kinh nghiệm

BMW X1 KHoang Do
147

Bạn đang cần ngay một lớp thảm lót cho mặt sàn ô tô và băn khoăn, bối rối bởi có quá nhiều loại mẫu mã. Tự hỏi nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào? Vậy thử xem chính xác loại nào đáng dùng nhất qua những mẹo vặt chọn thảm thích hợp cho ô tô ngay sau đây.

Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao Gia Tot

#1. Chọn thảm theo độ bám sàn, cố định trên mặt sàn ô tô

Xét về độ bám sàn, các loại thảm nỉ, da hay nhựa thường bám sàn không tốt lắm. Rất dễ xê dịch, đặc biệt tại các vị trí nguy hiểm như chân ga, chất liệu này nên tránh sử dụng. Hầu hết các loại thảm chất liệu thông thường đều không có chốt khóa bám sàn ngoại trừ thảm lót 4d, 5d và 6d. Trong khi thảm 4d chỉ có chốt tại các mép sàn, đảm bảo thảm không xê dịch nhưng tối ưu hơn khi sử dụng thảm 5d và 6d khi có rất nhiều chốt cố định ở nhiều vị trí khác nhau, khá chắn chắn, cố định tối ưu trên mặt sàn.

Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao Mau Do
#2. Chọn thảm theo khả năng cách âm

Hiện nay, các loại thảm được sản xuất bằng chất liệu thông thường như nỉ, da, hay cao su.. không có khả năng cách âm. Đến thảm lót sàn 4d thì có khả năng cách âm nhưng rất kém. Cách âm tốt, nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào? Phân theo tiêu chí này, loại thảm 5d, 6d do được thiết kế nhiều lớp mang đến độ cách âm cực tốt.

Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao 6D
#3. Chọn thảm theo khả năng chống trơn trượt

Bề mặt thảm nỉ không gây trơn trượt. Chất liệu da sẽ là loại gây trơn trượt nhất. Đối với cao su và nhựa thì lại bị ảnh hưởng bởi thiết kế, nếu thiết kế có nhiều gân nổi thì mới có khả năng chống trơn. Thiết kế cho loại thảm lót 3d và 4d tuy có nhiều gờ nổi nhưng không thật sự mang lại hiệu quả cao. Phiên bản 5d và 6d sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn nhiều.

Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao Ghe Lai
#4. Chọn thảm theo khả năng chống thấm nước

Không còn phải tranh cãi khi nói thảm nỉ sẽ đứng cuối bảng bì đã hút nước thì khá lâu khô. Chất liệu da sẽ ở mức chống thấm trung bình. Thảm 5d, 6d do được xử lý bề mặt, khả năng chống thấm rất tốt. Đồng thời do bao phủ toàn bộ mặt sàn nên khả năng chống thấm gần như tối ưu.

Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao Ghe Phu

#5. Chọn thảm dựa trên công bảo dưỡng, vệ sinh

Ngoại trừ da và nỉ, hầu hết các loại thảm lót sàn ô tô khác đều khá dễ dàng cho việc bảo dưỡng và vệ sinh mà không tốn quá nhiều công sức. Ví như việc mang xe đi rửa, nhân viên rửa xe cũng chỉ cần xịt nước và lau sơ bằng xà phòng cũng đã làm thảm sạch sẽ ngay trong chốc lát. Vậy nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào nếu bạn không có nhiều thời gian vệ sinh nội thất? Trong tiêu chí này, thảm 3d, 5d và 6d, nhựa, cao su đều là những chất liệu dễ dàng vệ sinh dành cho chiếc ô tô của bạn.

Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao Gia Re
Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao O Dau
#6. Chọn thảm trên tiêu chí mùi

Chính vì lý do giữ nước nên thảm bằng chất liệu nỉ và da sẽ dễ bị bám mùi hôi. Vô tình trẻ nhỏ làm rơi rớt đồ ăn trên sàn xe cũng khiến cho nội thất không gian bên trong xe ám mùi khá lâu, thậm chí mùi còn nặng hơn khi bạn chưa kịp chùi rửa vệ sinh.

Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao Nhua Den
Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao Mau Den
#7. Chọn thảm theo độ bền.

Nếu như độ bền chính là tiêu chí số một mà một khách hàng quan tâm đến thì thảm lót sàn 3d, 4d, 5d, 6d sẽ là ưu tiên số một. Trong khi thảm 3d, 4d có khả năng sử dụng được từ 1 đến 2 năm thì loại 5d, 6d có độ bền đáng nể khi có thể phục vụ bạn đến 3 đến 5 năm.

Nen Mua Tham Lot San O To loai Nao Gia Bao Nhiu

Vậy nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào?

Dựa trên những tiêu chí đã đề cập, nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào? Theo cá nhân bạn, đâu là tiêu chí quan trọng nhất? Dựa vào đó, hy vọng bạn đã dễ dàng hơn để tìm ra loại thảm lót sàn ô tô phù hợp nhất cho mình. Không còn ngần ngại, băn khoăn mà có thể tự tin hơn trong việc biến không gian trên xe trở nên tuyệt vời hơn. Những giây phút lái xe sẽ thoải mái và an toàn hơn nhiều trên suốt mọi hành trình dài. Thảm lót sàn ô tô carbon mua ở đâu giá tốt.

Hotline: 0906 333 690