Mua xe Lexus cũ có nên không hãy lắng nghe chuyên gia giải đáp

Mua xe Lexus cũ kinh nghiệm
8.204

Xe Lexus được biết đến là một hãng xe sang hàng đầu của Nhật Bản. Nó không chỉ “chất lượng” với xe mới mà ngay cả những chiếc xe cũ cũng được chuyên gia khuyên sử dụng. Vậy câu trả lời cho câu hỏi “có nên mua xe Lexus cũ không?” là “CÓ”. Để tìm hiểu lý do tại sao lại chọn Lexus cũ, hãy tìm hiểu ngay ở bài viết sau.

Ở bài viết này các chuyên gia sẽ phân tích đến bạn đọc những điểm vượt trội của dòng xe Lexus cũ mà các dòng xe khác không thể sở hữu.

Xem thêm: Mẫu xe 5 chổ thiết kế đẹp nhất hiện nay Hyundai Elantra 2020 https://saigonxehoi.com/hyundai-elantra-2020/

Mua xe Lexus cũ kinh nghiệm
Mua xe Lexus cũ sẽ an toàn khi sử dụng

Yếu tố đâu tiên giải đáp cho câu hỏi có nên mua xe Lexus cũ không nằm ở các tính năng an toàn. Bởi lẽ, sự an toàn khi điều khiển xe hơi là vô cùng quan trọng. Và đặc biệt, hệ thống túi khí và phanh chống bó cứng là trang thiết bị không thể thiếu. Ngoài ra, Lexus đã cải tiến nhiều trang bị hiện đại để cung cấp cho người sử dụng tính năng an toàn nhất khi tham gia giao thông.

Theo đánh giá của giới chuyên môn và khách hàng, hệ thống an toàn của xe Lexus đạt tiêu chuẩn quốc tế ở tất cả các dòng xe của hãng. Trong đó nổi bật là tính năng điều khiển bằng radar tự động, hệ thống hỗ trợ làn đường, cảnh báo va chạm thông minh.

Không những vậy, những tính năng này có tuổi thọ cao nên cho dù là xe cũ nó vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm lái xe trên mọi nẻo đường với Lexus.

Sau đây chúng tôi sẽ phân tích từng tính năng an toàn bậc nhất của Lexus khi trang bị cho tất cả các xe của hãng.

Nên mua khi xe có trang bị hệ thống cảnh báo va chạm

Đây là một tính năng tiên tiến được cải tiến phù hợp với các dòng xe khác nhau của Lexus. Với công năng phát hiện các chướng ngại vật nguy hiểm như đồ vật, con người. Sau đó, hệ thống sẽ hoạt động để cảnh báo cho người lái xe.

Bằng cách sử dụng các hệ thống phanh và âm thanh để bạn có thể nhận thấy được nguy hiểm. Đây là một phát minh vô cùng độc đáo và được khách hàng yêu thích.

Mua xe Lexus cũ giá xe
Nên mua khi xe được trang bị hệ thống chùm tia cao thông minh

Sau nhiều năm nghiên cứu, hãng biết rằng tầm nhìn trên đường nếu không có ánh sáng thích hợp thì bạn không thể nhìn thấy các vật thể nguy hiểm. Chính vì vậy mà hệ thống chùm tia cao thông minh được ra đời và đi vào hoạt động.

Bằng cách cung cấp cho Lexus ánh sáng tốt nhất khi di chuyển vào các khu vực tối, đồng thời xe sẽ chuyển sang chế độ đèn thấp nếu đi vào các khu vực an toàn. Có thể thấy bạn có nên mua xe Lexus cũ không phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống thông minh này.

Xe trang bị hệ thống hỗ trợ làn đường

Nếu như bạn đang phân vân có nên mua xe Lexus cũ không thì hãy cân nhắc đến chiếc xe có tính năng hỗ trợ làn đường. Bởi vì hệ thống này sẽ giúp bạn tránh xa các tai nạn giao thông mà bạn không ngờ tới trong khi tham gia giao thông.

Tức là hệ thống sẽ giúp bạn di chuyển đúng trên làn đường của mình, nếu như đi quá gần hoặc đã vào làn khác thì hệ thống sẽ phát tín hiệu để cảnh bá bạn bằng âm thanh và hình ảnh để bạn có thể trở lại đúng làn đường quy định.

Nên mua khi xe có radar động

Với mua chiếc xe Lexus cũ được điều khiển hành trình Radar động sẽ giúp bạn kiểm soát được khoảng cách giữa xe của mình và xe phía trước, từ đó tránh các tai nạn giao thông không mong muốn.

Để nắm được quyền kiểm soát này chiếc Lexus sẽ tự động thích ứng trình điều khiển, sau đó giảm tốc độ để làm sao có một khoảng cách thích hợp nhất.

Các tính năng an toàn khác

Bên cạnh những tính năng an toàn kể trên, bạn có nên mua xe Lexus cũ không thì nên chú ý đến các tính năng an toàn được bổ sung khác trên xe. Thông thường các tính năng sẽ được các chủ sở hữu trước đó trang bị, vì vậy bạn có thể tìm kiếm những chiếc Lexus cũ có những tính năng này.

Các tính năng an toàn bổ sung được trang bị trên Lexus bao gồm phanh chống bó cứng, hệ thống túi khi phía trước hoặc bên rèm, hệ thống đánh lửa điện tử,…

Ngoài ra, câu trả lời cho có nên mua xe Lexus cũ không còn thể hiện ở thực tế. Hãy cùng xem xét:

+ Tờ báo CBS News đã công bố 4 chiếc xe an toàn nhất thì chiếc Lexus RX350 đứng đầu danh sách trong top 4 chiếc xe đó.

+ Tờ USA Today đã nhắc đến hai chiếc xe Lexus ES và Lexus IS bởi nó sẽ là lựa chọn an toàn hàng đầu năm 2018

Mua xe Lexus cũ kinh nghiệm
+ Hay tờ báo US News đã xướng tên thương hiệu xe hơi Lexus là an toàn hàng đầu khi được đánh giá bằng các thử nghiệm của cơ sở quan quản lý an toàn giao thông quốc gia.

Trên đây là lời giải đáp cho vấn đề “có nên mua xe Lexus cũ không” nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi tại phần bình luận cuối bài. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp nhanh chóng và chuẩn xác nhất!

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Bài viết cùng chuyên mục: Toyota Vios 2020 – “xe quốc dân” với một đế chế vững mạnh