Có nên phủ bạt xe ô tô và những lợi ích cho xế cưng của bạn

221

Chiếc ô tô luôn dành được nhiều sự quan tâm và yêu quý từ những chủ nhân của mình. Bên cạnh việc chăm sóc và bảo dưỡng xe, các chủ nhân cũng quan tâm đến làm thế nào để chiếc xe của mình được an toàn, tránh mọi hư hao một cách tối thiểu nhất. Một trong số đó là giải pháp phủ bạt, vậy có nên phủ bạt xe ô tô? Cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua những lợi ích của việc phủ bạt xe hơi sau đây:

Co Nen Phu Bat Xe O To Tong Quan

Tránh các tác nhân bụi bặm

Luôn có những tác nhân gây bẩn chiếc ô tô của bạn. Mỗi khi đậu đỗ xe ở đâu đó trong 1 khoảng thời gian tương đối, lượng bụi bẩn nhiều trong không khí tại các vị trí có nhiều xe qua lại hoặc gần các khu vực xây dựng sẽ gây nên lớp bụi bặm bám trên chiếc xe, gây nên hình ảnh xấu xí cho chiếc ô tô của bạn.

Co Nen Phu Bat Xe O To Cho Mat
Ngoài bụi bặm thì các tác nhân tự nhiên khác như chim phóng uế trắng xóa trên nóc hay kính xe chắc hẳn cũng làm bạn khó chịu không kém. Mặc dù có những giải pháp nhu sơn phủ Ceramic cho ô tô giúp bạn dễ dàng lau chùi hơn nhưng chúng cũng thật sự không dễ chịu chút nào. Lớp sơn phủ bóng cho xe hơi chỉ làm cho việc lau chùi vệ sinh dễ dàng hơn. Ta có nên phủ bạt xe ô tô không khi bạn sẽ không còn lo ngại về vấn đề này nữa?

Co Nen Phu Bat Xe O To Mo Cua Xe

Phòng chống mất trộm mất cắp

Đề phòng kẻ gian luôn là điều cần thiết, tuy bạt phủ xe ô tô không loại bỏ hoàn toàn những tay trộm vặt nhưng ít nhất, chúng giảm đi cơ hội quá dễ dàng khi muốn ăn trộm các phụ kiện tháo lắp, chi tiết trang trí trên xe như logo, kính chiếu hậu…

Co Nen Phu Bat Xe O To Duoi Xe
Đương nhiên khi một kẻ trộm quyết tâm thực hiện hành vi của mình thì chiếc phủ bạt chẳng còn là rào cản, nhưng đối với những tay trộm “tiện tay” bẻ cái kính chiếu hậu chẳng hạn thì chiếc phủ bạt làm giảm đi đáng kể khả năng bị mất trộm.

Co Nen Phu Bat Xe O To Tu Dong

Chống bạc màu sơn xe

Cho dù màu sơn có tốt đến đâu hay có được bảo vệ bao nhiêu lớp đi chăng nữa thì cũng phải khẳng định là không gì có thể ngăn cản được sự xuống cấp và phai màu theo thời gian đưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Co Nen Phu Bat Xe O To Hang Vinfast

Nếu như chiếc xe của bạn thường xuyên đậu đỗ dưới nắng liên tục trong một thời gian dài, chiếc xe ô tô này nhất định là có nên phủ bạt xe ô tô! Tốn chỉ một chút thời gian chỉ vài phút để phủ bạt cho ô tô mỗi ngày là bạn đã góp phần làm tăng tuổi thọ màu sơn của xe, giúp chúng bền màu lâu hơn và trông được như mới mà không tốn nhiều công sức.

Co Nen Phu Bat Xe O To Loai Cuon

Có nên phủ bạt xe ô tô để giảm nhiệt và chống nóng

Các loại bạt phủ xe ô tô ngày nay đều có lớp cách nhiệt và tráng bạc, lượng ảnh sáng mặt trời mang theo nhiệt bị cản trở đáng kể không thể xuyên qua được tấm bạt phủ. Cũng vì vậy mà chúng mang lại chức năng giảm nhiệt chống nóng cho xe ô tô. Khi đậu xe lâu dưới nắng, lượng nhiệt cao tạo nên hiệu ứng nhà kính, khi mở xe và bước vào tạo cảm giác ngột ngạt, bức bối.

Co Nen Phu Bat Xe O To Gia Re

Cho dù bạn bật điều hòa ngay thì cũng dễ gây nên hiện tượng sốc nhiệt và tâm lý khó chịu. Khi phủ bạt, nền nhiệt trong xe ổn định và không bị tăng quá mức. Cũng chính điều này làm giảm lượng năng lượng tiêu thụ để vận hành làm mát vì cả không khí và nội thất ô tô đều không bị ảnh hưởng nhiều do nền nhiệt cao từ ánh sáng mặt trời.

Co Nen Phu Bat Xe O To Cua Ban

Tránh va chạm trầy xước khi đậu đỗ

Khi đánh giá có nên phủ bạt xe ô tô hay không, ta còn có thể nhắc đến khả năng tránh trầy xước khi đậu đỗ xe. Điển hình như những phương tiện giao thông khác vô tình va quệt khi đỗ gần bên chẳng hạn. Có thể nói phủ bạt ô tô là giải pháp tốt để bảo vệ chiếc xe hơi của mình dưới nhiều tác nhân gây hại chủ quan và khách quan. Phủ bạt xe ô tô đã trở thành một phụ kiện thiết yếu mà mỗi chủ nhân chiếc xe hơi nào cũng nên quan tâm đến và sở hữu cho mình.

Tìm hiểu thêm: Mua bạt phủ xe ô tô ở đâu

Hotline: 0906 333 690