Cảm biến áp suất lốp là gì và tác dụng của nó có thực sự cần thiết

Toyota Rush 2018 ghe ngoi
188

Khi đi trên đường, mỗi tài xế lái xe đều cần phải kiểm soát được lốp xe của mình có đang được hoạt động trong điều kiện tốt nhất hay không. Có thể hiểu đơn giản rằng, tài xế cần biết lốp xe có non hơi hoặc có bất kỳ vấn đề gì hay không. Vậy bạn đã biết cảm biến áp suất lốp là gì? Chúng chính là phụ kiện để giúp cho các tài xế trong việc cung cấp thông tin về áp suất lốp xe được gọi là cảm biến áp suất lốp.

Cam Bien Ap Suat Lop La Gi Bao Nhieu

Cảm biến áp suất lốp là gì và những bộ phận trong cảm biến này?

#1. Cảm biến

Thông thường có hai loại cảm biến: gắn bên trong lốp xe ( thu nhận những con số chính xác hơn) hoặc gắn ngoài van xe. Vì lý do trộm cắp, nên các xe ô tô tại việt nam thường sử dụng loại máy cảm biến thay cho van xe.

Cam Bien Ap Suat Lop La Gi Thuong Hieu

#2. Bộ phận nhận và xử lý thông tin hiển thị

Thông tin được thu từ các đầu cảm biến sẽ được tổng hợp và hiển thị trên màn hình ngay trước mặt người lái, bộ phận này cũng hỗ trợ cảnh báo giọng nói, thông báo đến tài xế mỗi khi có vấn đề nguy hiểm đối với các lốp xe. Từ đó, tài xế đưa ra giải pháp để sửa chữa nhằm tránh khỏi những rắc rối khi lốp xe quá non hoặc có lỗ thủng. Ngoài ra, còn có loại thông báo do thông tin áp suất lốp qua thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng bằng kết nối bluetooth.

Cam Bien Ap Suat Lop La Gi Gia Bao Nhieu

Những hậu quả nếu như không có cảm biến áp suất lốp

Trong 4 chiếc lốp xe chỉ cần có một chiếc bị non hơi hoặc có vấn đề về lỗ thủng thì việc lái xe xe đã gặp chút trở ngại. Nghiêm trọng hơn, nếu chuẩn bị thủng nặng sẽ gây cho việc lái xe không được như ý. Vậy cảm biến áp suất lốp là gì đối với một cái lốp xe? Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, vì vậy, chúng sẽ tạo ra cảm giác êm ái,cân bằng tối ưu, tạo cho tài xế lái xe cảm giác điều khiển trung thực. Cảm giác lái của tài xế bị giảm khi áp suất lốp không đúng.

Cam Bien Ap Suat Lop La Gi Gan O Dau
Áp suất lốp cũng ảnh hưởng đến độ bền của vành xe. Nếu chúng quá non và di chuyển trên một đoạn đường dài, vành xe có nguy cơ bị cong vênh. Duy trì áp suất ổn định cũng góp phần không nhỏ vào tuổi thọ của chính lốp xe. Bộ phận cảm biến áp suất lốp xe giúp báo cáo đến chủ nhân tình hình thực tế nhằm điều chỉnh và sữa chữa kịp thời.

Cam Bien Ap Suat Lop La Gi Canh Bao
Phần lốp xe đủ căng tạo nên độ đàn hồi ổn định. Chính áp suất lốp tạo nên khả năng bám mặt đường một cách tối ưu. Trong trường hợp phanh gấp, phần lốp xe bị nén chặt xuống mặt đường, lốp đủ căng là lý do độ dàn hồi được đảm bảo nhất định mà không gây ra hiện tượng trượt bánh hết sức nguy hiểm.

Cam Bien Ap Suat Lop La Gi Tong Quan

Nhưng lưu ý khi lắp cảm biến áp suất lốp

Bộ phận cảm biến áp suất lốp xe ô tô hiện nay rất đa dạng trên thị trường. Các cửa hàng bán đồ trôi nổi thường không qua kiểm định với hàng loạt mẫu mã gây rối cho khách hàng. Vì vậy, hãy tìm đến những cơ sở uy tín, được cung cấp rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ của loại cảm biến đó và được hỗ trợ tư vấn tận tình hơn.

Cam Bien Ap Suat Lop La Gi Tac Dung
Cảm biến áp suất lốp có loại gắn bên trong và bên ngoài lốp. Với thị trường Việt Nam, cực kỳ dễ bị mất trộm, vì vậy, hãy chọn giải pháp an toàn cho chiếc xe của mình. Các loại khóa có van chống trộm là điều cần thiết nếu bạn chọn những chiếc cảm biến gắn bên ngoài những chiếc lốp xe.

Cam Bien Ap Suat Lop La Gi Co Nen Gan
Hãy chọn đời sản xuất của cảm biến tương đối mới. Theo kịp xu hướng thị trường và loại bỏ những nhược điểm, bạn nên chọn loại cảm biến áp suất lốp ô tô có năm sản xuất mới. Một số phiên bản cũ thường chưa được cải tiến và cũng vì thế mà không có những chức năng như đảo lốp…

Cam Bien Ap Suat Lop La Gi Bo Phan
Những chiếc cảm biến áp suất lốp trở nên không thể thiếu đối với bất kỳ chiếc xe ô tô nào. Nếu bạn vẫn chưa sở hữu những phiên bản mới nhất, hãy tìm kiếm chúng để phụ kiện này góp phần tạo nên những chuyến đi thật an toàn và hoàn hảo. Để bạn yên tâm hơn trên mỗi hành trình cùng gia đình và người thân của mình.

Tìm hiểu thêm các loại cảm biến áp suất lốp xe ô tô tại đây.

 

Hotline: 0906 333 690