Các loại thảm lót sàn ô tô phổ biến hiện nay gồm những loại nào

BMW 730i Po Xe
192

Sau khi mua sắm cho mình một chiếc ô tô vừa ý rồi, công việc tiếp theo mà hầu hết các khách hàng quan tâm đến không gì khác chính là lắp phụ kiện. Một trong số những phụ kiện hữu dụng nhất trong nội thất ô tô là thảm lót sàn. Vậy bạn đã tham khảo qua những thông tin cần thiết chưa? Loại thảm nào tốt, các loại thảm lót sàn ô tô là gì?

Cac Loai Tham Lot San O To Tham Cao Su

Cùng điểm qua các loại thảm lót sàn ô tô ngay dưới đây

#1. Thảm nỉ
Đề cập đến thảm lót sàn ô tô làm bằng chất liệu nỉ thì ít nhiều khách hàng có thể hình dung ra được ưu nhược điểm của nó. Tuy có khả năng chống trơn trượt tốt nhưng nhước điểm lớn nhất của thảm nỉ lại là việc hút giữ nước là chất lỏng bẩn như đồ ăn rơi trên mặt sàn. Cũng do đặc tính của chất liệu, thảm nỉ dễ bị bám mùi nếu không được vệ sinh liên tục.

Độ bền của loại thảm này cũng khá thấp, phần nỉ dễ bị bón cục và gây đùn, không bám dính với mặt sàn ô tô. Thảm nỉ khá rẻ so với các loại thảm lót sàn ô tô khác. Vì vậy, nếu chưa sẵn sàng chi trả để lắp đặt loại thảm cao cấp hơn, bạn có thể chọn lựa giải giáp dùng tạm cũng không tồi.

Tham Lot San O To 3D 4D
#2. Thảm nhựa
Ưu điểm của thảm lót sàn làm bằng chất liệu nhựa là rất dễ vệ sinh. Tùy vào hình thức vân được thiết kế trên bề mặt, nhiều gờ nổi hay ít quyết định tính năng chống trơn trượt của thảm. Do chất liệu rẻ, các loại thảm lót sàn ô tô bằng nhựa cũng có giá thành rất phải chăng. Phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng, dẫn đến dễ dàng lựa chọn hơn.

Tham Lot San O To Tham Da
#3. Thảm cao su
Có tính chất và công năng tương tự với thảm nhựa, các loại thảm lót sàn ô tô cao su có độ bền tương đối, khả năng bám sàn tương đối tốt và cực kỳ dễ vệ sinh, thay mới.

Tham Lot 4D
#4. Thảm da
Thảm lót sàn ô tô từ chất liệu da chia ra làm 2 loại, da tự nhiên và da công nghiệp. Hầu hết thị trường sử dụng da công nghiệp đã qua xử lý. Đối với thảm da, có rất nhiều ưu điểm đáng nhắc đến như màu sắc đẹp và đa dạng. Tuy nhiên, vẫn tồn lại những nhược điểm nhỏ như chưa bám sàn thật sự chắc chắn, độ bền tương đối từ 3 đến 6 tháng và không có khả năng chống ồn.

Cac Loai Tham Lot San O To 6D
#5. Thảm 3D, 4D
Là một sản phẩm công nghiệp, thảm lót sàn ô tô 3D, 4D là sự khởi đầu cho các loại thảm nhiều lớp cấu tạo từ các loại chất liệu khác nhau. Cứ mỗi một lớp thì lại mang những đặc tính riêng biệt, kết hợp với nhau tạo nên sản phẩm có độ bền tốt hơn, bề mặt được xử lý chống mốc, chống trơn trượt và chống thấm giúp bạn dễ dàng lau chùi, vệ sinh hơn.

Tham Lot San O To Loai Cao Cap
#6. Thảm 5D, 6D
Thảm lót sàn 5D, 6D chính là sự bổ sung hoàn thiện hơn cho các loại 3D, 4D khi được thiết kế nhiều lớp hơn. Nổi bật bởi khả năng chống ồn tối ưu, các loại thảm này gần như đáp ứng được tất cả các yêu cầu cơ bản của người dùng về một chiếc thảm lót sàn ô tô. Từ tính năng cơ bản là giúp sàn sạch bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh thay mới, chống trơn trượt cho đến các yêu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ, chống ồn từ động cơ gầm đều đạt tiêu chuẩn.

Tham Lot San O To Gia Re
Tham Lot San O To 5D

Thảm cũng được bố trí gai lắp đặt ở các mép chồng lên nhau và ở rất nhiều vị trí cố định bám lên sàn xe, bạn không cần phải lo lắng rằng thảm sẽ bị xê dịch, đùn lại một chỗ. Bề mặt thảm được xử lý công nghiệp, chống bám bẩn và tối ưu gờ chống trượt tuyệt đối. Với độ bền cao, từ 1 đến 3 năm, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và lắp đặt những loại thảm lót sàn ô tô cho mình mà không cần ngần ngại.

Tham Lot San O To Loai Nao Tot
Tham Lot San O To Khuyen Mai

Các loại thảm lót sàn ô tô bạn đã biết loại nào tốt chưa?

Bạn đã cùng điểm qua những loại thảm phổ biến nhất được sử dụng lót sàn ô tô. Ngoài tính năng về chất liệu, bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn về mặt thẩm mỹ, kích cỡ, xuất xứ. Và ngay cả khi có quyế định một loại thảm lót sàn nào đó cho mình, bạn cũng nên tìm kiếm đến những cơ sở uy tín để lắp đặt và bảo hành cho mình. Hãy để thảm lót sàn ô tô thay mới phong cách cho không gian hành trình của bạn. Tham khảo thêm bài viết: Kinh nghiệm mua thảm lót sàn ô tô 4D 5D 6D cao cấp TPHCM

Hotline: 0906 333 690