8 Hạng mục bảo Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander tại mốc 10.000 km

dau xe Mitsubishi Xpander
3.716

Kể từ khi ra mắt thị trường thì mẫu xe Mitsubishi Xpander đã bán ra thị trường hơn 10.000 xe, đây là dòng xe rất được khách hàng ưa chuộng trong thời gian qua. Không chỉ có thiết kế tổng thể độc đáo, thiết kế nội thất sang trọng mà Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander cũng được khách hàng đánh giá cao.

Nhiều khách hàng Việt cho rằng mẫu xe này có mức giá hợp lý, đồng thời được thiết kế nhiều trang thiết bị tiện ích nên tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng. Tại mốc 10,000 km xe cũng được hãng khuyến cáo bảo dưỡng, đây là chu kỳ bảo dưỡng thứ 2. Tại chu kỳ này bạn sẽ không được hãng miễn phí như lần đầu tiên tại 5.000 km.

Xem thêm: Các trang bị hiện đại trên Ford Fusion 2020 https://alianphu.com/ford-fusion-2020-duoc-nang-cap-moi-nhu-the-nao/

dau xe Mitsubishi Xpander

Do đó các chủ nhân khi Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander cần lưu ý điều này, lúc này bạn sẽ phải chi trả thêm tiền công cho nhan viên bảo dưỡng cùng chi phí thay thế linh phụ kiện. Các hạng mục bảo dưỡng bao gồm:

Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander – Thay dầu động cơ

Cũng giống như lần đầu tiên bảo dưỡng, hạng mục đầu tiên được thay thế là dầu động cơ. Dầu có vai trò quan trọng trong khả năng vận hành, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của động cơ xe. Việc thay dầu động cơ mới sẽ giúp sẽ vận hành êm ái, cho hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc sử dụng dầu cũ.

Mitsubishi Xpander dong co mivec

Dầu động cơ xe Mitsubishi Xpander cũng giống như các dòng xe khác đều có chu kỳ thay thế khi xe di chuyển được 5.000 km. Với dòng xe này dầu động cơ được khuyến cáo là có cấp nhớt là 20W-50.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng dầu động cơ cao cấp hơn để chu kỳ thay thế dài hơn nhưng cần lưu ý chọn đúng cấp nhớt được khuyến cáo bảo nhà sản xuất.

Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander – Thay thế lọc dầu động cơ

Lọc dầu động cơ không được thay thế vào lần bảo dưỡng đầu tiên vì chúng có tuổi thọ cao hơn so với dầu nhớt. Chúng thường có chu kỳ gấp 2 lần so với dầu động cơ.

Tại mốc 10.000 km thì bạn bắt buộc phải thay thế lọc dầu để có thể lọc cặn bã, bụi bẩn cho dầu động cơ hoạt động trơn tru nhất. Hiện chi phí thay lọc dầu động cơ của xe Mitsubishi Xpander là 250.000 đồng.

Đừng bỏ lỡ: Đánh giá mẫu xe sắp về nước Mazda Cx3 2020 https://lexustancang.wordpress.com/2019/08/23/nhung-diem-noi-bat-cua-mazda-cx3-phien-ban-2020/

Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander – vệ sinh lọc gió động cơ

Trung bình một chiếc lọc gió động cơ sẽ phải thay thế khi xe đi được 30 – 40 nghìn km nên Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander tại mốc 10.000 km thì chỉ cần vệ sinh lọc gió mà không cần thay thế.

dong co Mitsubishi Xpander

Các kỹ thuật viên sẽ vệ sinh sạch sẽ các chất bám bụi trên bộ phận này bằng cách dùng bình xịt khí nét để hút bụi bẩn từ đó làm sạch lọc gió động cơ xe. Sau khi vệ sinh xong, sẽ lắp lọc gió vào vị trí cũ và tiếp tục sử dụng.

Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander – vệ sinh khoang máy

Không chỉ lần bảo dưỡng lần này mà ở tất cả các cấp bảo dưỡng xe, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện lau chùi dầu mớ, bụi bẩn bám trên khoang máy. Điều này sẽ làm sạch sẽ các chi tiết trong khoang máy đồng thời có thể phát hiện các hư hại trong bộ phận này như dứt dây, gãy dây thường do động vật gặm nhấm gây ra.

Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander – nước làm mát, nước rửa kính và dầu trợ lực

Một chiếc xe vận hành tốt không thể không nhắc đến nước làm mát, nước rửa kính và dầu trợ lực. Vì vậy việc kiểm tra các dung dịch này là cần thiết. Khi vận hành các dung dịch này thường bị tiêu hao nên chúng ta cần kiểm tra và bổ sung kịp thời.

duoi xe Mitsubishi Xpander

Trong đó nước rửa kính là dung dịch tiêu hao nhiều nhất. Hơn nữa cũng cần kiểm tra xem các chi tiết này có bị rò rỉ hay dứt ống dẫn hay không, từ đó khắc phục kịp thời.

Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander – phanh và bánh xe

Theo các chuyên gia, tại thời điểm này hệ thống phanh hoạt động tương đối tốt nên các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xem hệ thống có bị bám bụi bẩn không, sau đó vệ sinh để phanh hoạt động tốt nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm: Phân khúc xe sang không thể bỏ qua Lexus LX570 2020 https://gialexus.wordpress.com/2019/07/20/su-tro-lai-cua-khung-long-bao-chua-lexus-lx570-2020/

Việc vệ sinh này giúp cho xe hoạt động tốt nhất, không làm phanh bị kẹt gây nguy hiểm đến quá trình vận hành. Sau đó, nhân viên sẽ kiểm tra lốp xe xem có bị mòn không, đồng thời kiểm tra suất lốp để quá trình di chuyển chuẩn xác.

Ngoài ra, tại mốc 10.000 km này hãng cũng sẽ tiến hành đảo lốp để lốp xe di chuyển mòn đều hơn, giúp gia tăng tuổi thọ của lốp.

Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander – vệ sinh dàn lạnh điều hòa

dau xe Mitsubishi Xpander

Nếu như xe của bạn hoạt động trong môi trường khói bụi thì việc vệ sinh dàn lạnh điều hòa là cần thiết. Vệ sinh bằng hóa chất chuyên dụng sẽ giúp loại bỏ vết bẩn đảm bảo không khí trong xe luôn sạch sẽ, tốt cho sức khở của người ngồi trên xe.

Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander – kiểm tra gầm xe

Đây là công đoạn sau cùng trong quá trình Bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra gầm xe xem có xuất hiện các dấu hiệu bất thường như gầm bị rơ, các chi tiết ốc đai, bu lông có bị lỏng không,… Từ đó thực hiện xiết chặt để xe vận hành êm áo, gia tăng tuổi thọ của gầm xe.

Cùng chuyên mục: 5 hạng mục quan trọng để bảo dưỡng xe Mazda CX-5 tại 10.000 km