5 hạng mục quan trọng để bảo dưỡng xe Mazda CX-5 tại 10.000 km

Mazda CX-5 mau den
5.269

Khi xe đạt mốc 10.000 km sẽ là mốc bảo dưỡng cấp trung bình, đây là mốc bảo dưỡng quan trọng cần thực hiện ở tất cả các xe ô tô nói chung và xe Mazda CX-5 nói riêng. Vậy tại mốc bảo dưỡng xe Mazda CX-5 này xe cần bảo dưỡng những hạng mục nào? Cùng tìm hiểu tại bài viết sau.

Mazda CX-5 là chiếc xe được nhiều khách hàng Việt ưa chuộng bởi kiểu dáng đẹp, nội thất đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và đặc biệt là mức chi phí bảo dưỡng vừa phải nên chủ xe không tốn quá nhiều chi phí khi sử dụng. Dưới đây là các hạng mục bảo dưỡng của xe này bạn cần biết để đảm bảo xe vận hành tốt nhất.

Xem thêm: Tầm giá 1 tỷ có nên lựa chọn xe Ford Everest 2020 https://anphulands.com/danh-gia-xe-ford-everest-2020/

 

Mazda CX-5 mau den

Bảo dưỡng xe Mazda CX-5 – thay mới dầu và lọc dầu động cơ

Tại mốc bảo dưỡng lần thứ 2 này, ngoài dầu động cơ thì lọc dầu cũng cần được thay mới. Hai bộ phận này có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành của xe. Lọc dầu giúp dầu sạch sẽ hơn cho động cơ vận hành êm ái.

dong co Mazda CX-5

Khi mà cả hai bộ phận này đều bị lão hóa thì quá trình vận hành của ô tô sẽ hoạt động với tần suất lớn hơn, tốn nhiều nhiên liệu hơn. Do đó, để xe di chuyển êm ái và trơn tru khi đi được 10.000 km bạn cần thay mới dầu động cơ, lọc dầu động cơ.

Thông thường hãng sẽ khuyến cáo bạn thay dầu động cơ khi đi được 5.000 km, còn lọc dầu có tuổi thọ cao hơn là 10.000 km. Để thời gian sử dụng lâu hơn bạn có thể thay thế sản phẩm của bên thứ 3 với chất lượng cao và chi phí cao hơn.

Bảo dưỡng xe Mazda CX-5 – vệ sinh lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ có tuổi thọ cao khi sử dụng được lên đến 40.000 – 50.000 km do đó tại mốc bảo dưỡng này bạn chỉ cần vệ sinh lọc gió là có thể sử dụng tốt. Nếu như bạn để lọc gió bám bụi bẩn thì không khí vào buồng đốt sẽ bám bẩn khiến cảm biến không hoạt động chính xác dẫn đến tiêu hao nhiêu liệu nhiều hơn. Chính vì vậy mà các hãng khuyến cáo bạn nên vệ sinh lọc gió khi xe đi được 10.000 km hoặc có thể sớm hơn nếu xe di chuyển trong địa hình khắc nghiệt nhiều khói bụi.

Bảo dưỡng xe Mazda CX-5 – kiểm tra nước làm mát, nước rửa kính

Đây là mục bảo dưỡng xe Mazda CX-5 phụ tại mốc 10.000 km nhưng nó khá cần thiết. Lúc này các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra mức độ dung dịch nước làm mát và nước rửa kính xem có bị hao hụt hay rò rỉ gì không? Từ đó bổ sung lượng nước phù hợp cho xe khi vận hành. Ngoài ra, nếu bạn có thời gian rảnh thì có thể kiểm tra hạng mục này thường xuyên để bổ sung khi cần thiết.

than xe Mazda CX-5

Đối với nước rửa kính và nước làm mát thì thì nước rửa kính xảy ra hao hụt nhiều hơn khi sử dụng nhưng hao hụt xảy ra ít. Nếu tình trạng hao hụt xảy ra có thể là dấu hiệu của một sự cố ngoài ý muốn nào đó. Vì vậy, bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng cẩn thận để biết nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Bảo dưỡng xe Mazda CX-5 – phanh xe

Tại mốc 10.000 km thì phanh xe vẫn ở trạng thái tốt nhưng bạn vẫn cần kiểm tra vì trong quá trình sử dụng không tránh khỏi nhưng hư hại không móng muốn. Thông thường tại trung tâm bảo dưỡng, nhân viên sẽ vệ sinh 4 phanh xe, kiểm tra phanh xe xem có dấu hiệu gãy nứt không. Việc vệ sinh phanh xe còn giúp tăng ma sát cho phanh khi sử dụng.

Mazda CX-5

Thời gian bảo dưỡng, vệ sinh phanh khá nhanh và đơn giản. Nhân viên sẽ tháo bánh xe để kiểm tra bộ phận phanh, sau đó vệ sinh và tra dầu phanh, cuối cùng là tiến hành lắp ráp lại như cũ.

Bảo dưỡng xe Mazda CX-5 – kiểm tra lốp và gầm xe

Khi xe di chuyển được quãng đường 10,000 km, phần bánh trước sẽ bị hao mòn nhiều hơn nên việc kiểm tra và đảo lốp là cần thiết. Không chỉ giúp lốp xe mòn đều mà còn giúp xe sử dụng tiết kiệm nhiên liệu và hiệu quả hơn.

Theo nghiên cứu, việc đảo lốp xe định kỳ sẽ giúp xe vận hành an toàn và tiết kiệm 3% nhiên liệu xe tiêu hao.

Sau khi kiểm tra lốp xe xong thì kỹ thuật viên sẽ kiểm tra gầm xe xem có xảy ra dấu hiệu bất thường nào không như nứt, vỡ, gãy, rỉ sét,… từ đó khắc phục kịp thời.

Liên quan: Chiếc xe 5 chổ SUV Hàn Quốc đáng tiền Hyundai Tucson https://lexusthanglongs.blogspot.com/2019/08/anh-gia-chi-tiet-xe-hyundai-tucson-may.html

Mazda CX-5 cac mau

Hy vọng nhưng thông tin bảo dưỡng xe Mazda CX-5 trên đây sẽ cho bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất về quá trình bảo dưỡng xe. Hiện mức giá bảo dưỡng tại trung tâm bảo dưỡng sẽ khoảng 1.700.000 đồng/ lần bảo dưỡng gồm chi phí thay phụ tùng và công nhân viên. Hãng cũng đưa ra chương trình khuyến mãi giúp giảm chi phí bảo dưỡng cho khách hàng tối ưu nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về bảo dưỡng xe Mazda CX-5, hãy liên hệ nhanh chóng qua tổng đài tư vấn của chúng tôi để được giải đáp miễn phí nhé, cảm ơn bạn đã quan tâm. Cùng xem những bài viết bảo dưỡng ô tô hữu ích ở phần sau nhé.

Cùng chuyên mục: Đánh giá về sự độc đáo của Volkswagen Jetta 2020